LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ THAM GIA BƠI LỘI

Bơi lội là môn thể thao mà bất cứ ai cũng có thể tham gia. Song bơi lội thực sự đem lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Hãy cũng liệt kê những lợi ích tuyệt vời mà bơi lội mang đến cho sức khỏe của trẻ nhé!
1. Lợi ích lớn nhất khi cho trẻ tham gia bơi lội là phòng chống đuối nước
Thật vậy, hàng năm nước ta có quá nhiều trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra mà hầu hết lại là trẻ em. Chúng ta không thể lường trước được tương lai, nên việc học bơi cho con thực sự là điều không bao giờ thừa. Hơn nữa học bơi còn giúp con nâng cao sức khỏe, cho trẻ học bơi trong dịp hè còn giúp bạn tạo môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn và hết sức thú vị giành cho con.
2. Tham gia bơi lội trẻ sẽ tự tin hơn 
Việc o hẹp trẻ trong một môi trường kín đáo, ít có sự giao tiếp với mọi người xung quanh khiến cho trẻ hình thành thói quen xấu ít nói, e ngại, dè dặt. Tham gia bơi lội tạo điều kiện cho trẻ làm quen với việc xuất hiện trước đám đông, được giao lưu, tiếp xúc với nhiều người nên trẻ sẽ dần trở nên tự tin hơn.
3. Bơi lội giúp chữa bệnh tự kỷ và tăng động
Bơi lội giúp trẻ có những phản ứng tích cực với môi trường xung quanh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh vai trò của bơi lội trong việc cải thiện chứng bệnh tự kỷ và tăng động hay gặp ở trẻ.
4. Bơi lội giúp giảm cân hữu hiệu cho trẻ béo phì
Hoạt động bơi lội tác động đến hầu hết các cơ quan trên cơ thể giúp đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả. Bơi lội là phương pháp tốt nhất giành cho những người muốn giảm cân. Nó có thể giảm bơi ở những nơi khó có thể giảm nhất như cánh tay, bắp chân. Bơi lội là bài toàn vàng cho những trẻ béo phì, bởi những người béo phì thường rất khó để tham gia một môn thể thao nào khác trên cạn. Việc nâng đỡ tự nhiên của nước đối với cơ thể sẽ làm cho trẻ cảm thấy dễ chịu và tạo ra sự thích thú khi học.
5. Tham gia hoạt động bơi lội giúp thúc đẩy sự phát triển chiều cao ở trẻ
Những trẻ đang ở độ tuổi phát triển khi tham gia bơi lội thực sự có khả năng cải thiện chiều cao. Bởi các động tác trong kỹ thuật bơi có tác động tốt đến hệ xương của trẻ. Một số bài bơi còn giúp kéo dài cột sống và một số bộ phận khác trên cơ thể. Để giúp con bắt kịp đà tăng trưởng của bạn bè bạn hãy cho con đi học bơi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.
Với những lợi ích tuyệt vời như vậy Mầm non Aplus đã xây dựng chương trình trong dịp hè cho các khối lớp được làm quen, tham gia và vận động với nước để phần nào giúp các con mạnh dạn, tự tin và nâng cao sức khỏe thể lực.

IMG_9135